YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm chiên Dương Châu

Thứ Ba, 16/02/2010 09:20

1,555 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trẻ em rất thích cơm chiên Dương Châu vì sự đa dạng về màu sắc và mùi vị của thực phẩm. Thông thường, cơm được chiên bằng dầu hoặc mỡ, nhưng trong bài viết này, xin giới thiệu một cách chế biến cơm chiên Dương Châu nhưng không… chiên mà vẫn giữ được đầy đủ hương vị đặc trưng của món ăn này.

Cơm chiên Dương Châu

1. Nguyên liệu:

- Gạo ngon: 1kg
- Lạp xưởng: 500gr
- Chả lụa: 200gr
- Đậu Hòa Lan hột: 200gr
- Cà rốt: 1 củ
- Tôm khô: 100gr
- Trứng vịt muối: 2 quả
- Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng cà phê

2. Thực hiện:

- Chuẩn bị:

Đậu Hòa Lan luộc chín, sau đó ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi cho ra rổ, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và xắt hạt lựu cùng với lạp xưởng, chả lụa. Tôm khô ngâm nước ấm 10 phút, rửa qua, để ráo. Trứng vịt muối luộc chín, bóc vỏ rồi dùng muỗng tán nhuyễn.

- Chế biến:

Nấu cơm chín nhưng hơi khô, tơi xốp chứ không để nát.

Phi hành tỏi băm với dầu cho hơi vàng, bỏ tiếp cà rốt, lạp xưởng, chả lụa, tôm khô và cuối cùng là đậu Hòa Lan vào xào. Nêm gia vị muối, hạt nêm, nước tương, đường. Khi thực phẩm dậy mùi thơm là được.

Hỗn hợp thực phẩm khi đã xào chín

Cơm chín, xới tơi cơm, cho trứng vịt muối đã tán nhuyễn vào xới đều. Cho tiếp hỗn hợp thực phẩm đã xào vào trên mặt cơm, đậy nắp chờ dầu và nước gia vị từ từ ngấm xuống. Chờ khỏang 5 phút, dùng đũa xới để thực phẩm trộn đều với cơm. Tiếp tục đậy nắp trong 15 phút để cơm hấp thu hết hương vị của thực phẩm (nếu bạn nấu bằng nồi cơm điện thì vẫn để ở chế độ nóng, nếu nấu bằng bếp gas thì để lửa nhỏ cho cơm luôn nóng).

- Trình bày:

Xới cơm ra tô hoặc dĩa sâu lòng. Rắc chút tiêu xay và dùng ngò rí trang trí cho đẹp mắt. Cơm dùng nóng kèm chút nước tương cho vừa miệng.

Xuân Nhi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading