Soup borsh Nga

Thứ Tư, 10/03/2010 10:00

956 xem

0 Bình luận

(0)

2854

Nguyên liệu:

Sườn hoặc thịt heo (bê) 500gram.
Củ dền 300gram.
Khoai tây, cà rốt, hành tây, bắp cải/mỗi thứ 100gram.
Smetana (sour cream – kem chua).
Xốt cà chua.
Bơ, dầu ăn, dấm trắng.
Gia vị: muối.
Thì là, ngò tây.

Cách làm:

Thịt hoặc sườn heo rửa sạch, cho vào nồi đun sôi, vớt bọt, ninh nhỏ lửa trong 2 giờ. Nêm chút muối cho nước dùng đậm đà. Vớt thịt ra để nguội.

Củ dền, cà rốt, bắp cải, hành tây, tất cả rửa sạch, gọt vỏ cắt sợi nhỏ.

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt miếng hình vuông.

Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào xào củ dền dưới ngọn lửa to. Sau đó giảm dần ngọn lửa, ninh củ dền từ 30 – 40 phút.

Xào xốt cà chua và dấm trắng xong, đổ ra dĩa cho nguội.

Xào bơ nóng chảy, sau đó cho hành tây và cà rốt vào, xào cho tới khi chín vàng.

Khoai tây cho vào nồi nước dùng ninh sôi khoảng từ 10 đến 15 phút. Cho tiếp cà rốt, hành tây đã xào vào nồi nước dùng.Đợi thật sôi trở lại, mới thêm bắp cải vào, ninh thêm khoảng khoảng 10 phút nữa.

Cuối cùng cho củ dền đã xào vào, đảo đều là được.

Khi dùng (có thể ăn nóng hoặc nguội) cho thêm smetanna (kem chua), thì là, ngò tây thái nhỏ  lên trên.

Hướng dẫn: đầu bếp khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn
8 – 15 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCM.
Điện thoại: 08. 3822 0033

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading