YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả đậu hủ trứng

Chủ nhật, 14/03/2010 12:00

777 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu:

• 1 cây đậu hũ trứng.
• 100g thịt nạc xay.

• 4 quả trứng.
• 2 tai nấm mèo.
• 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng cà phê hạt nêm.
• 1 muỗng cà phê dầu.
• 1 muỗng cà phê nước mắm.
• 1 muỗng cà phê bột bắp.
• Khuôn hấp và giấy nhôm.
• Ngò tây và rau húng trang trí.

Thực hiện:

1. Đậu hủ trứng cắt hạt lựu, cho vào rổ lưới xóc ráo.

2. Thịt nạc xay ướp tiêu + hạt nêm + đầu hành lá.

3. Khuấy đều 3 quả trứng với nước mắm + bột bắp.

4. Nấm mèo ngâm nước nóng nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa kỹ, cắt nhỏ.

5. Đập quả trứng còn lại, tách bỏ lòng trắng, cho lòng đỏ vào chén khuấy đều.

6. Cho vào thố trộn đều: thịt nạc xay + trứng + nấm mèo + đậu hũ trứng.

7. Lót giấy nhôm vào khuôn, cho dầu vào tráng đều, cho hỗn hợp đậu hũ và trứng vào, đem hấp 10 phút  trên lửa lớn, rưới đều lòng đỏ trứng lên, hấp thêm 5 phút nhấc xuống.

8. Bóc bỏ giấy nhôm, bày chả đậu hũ trứng vào đĩa, trang trí ngò tây và rau húng, dọn dùng nóng với xì dầu và ớt cắt khoanh.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading