YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nghêu xào me

Chủ nhật, 11/04/2010 11:35

897 xem

0 Bình luận

(0)

0

 

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1kg nghêu, nửa chén me chín, ít sả cây, rau răm, tỏi, sa tế. Nghêu chà rửa sạch, hấp với ít sả cây đập giập cho vừa chín tới. Trút nghêu đã hấp ra rổ, để ráo nước. Cho ít nước sôi vào chén me, dằm lấy nước cốt me, lược bỏ xác me. 

 

Cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm (đừng để cháy khét tỏi). Cho nước me + ít đường + một muỗng satế (tùy thích muốn cay ít nhiều mà thêm bớt sa tế) vào. Khuấy đều cho nước sốt hơi sánh lại. Mở lửa lớn, đổ nghêu đã hấp vào chảo, trộn đều, nhấc xuống ngay (Để trên bếp lâu nghêu sẽ bị mất nước, teo cứng lại).

Cho nghêu ra đĩa. Trang trí thêm ớt, rau răm.

Lưu ý: không xào ngay nghêu sống vì nghêu sẽ ra nước làm món này mất ngon và mất đi hương vị riêng của nó.

Ngọc Duyên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading