Thịt vịt hầm nấm măng

Thứ Năm, 06/05/2010 09:59

1,613 xem

0 Bình luận

(0)

1919

Nguyên liệu:

Vịt xiêm con 1kg.

Măng củ tươi 250gr.

Nấm đông cô 150gr.

Gia vị: gừng, hành, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách làm:

Vịt làm sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Ướp với gừng, hành, chút nước mắm, bột nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Măng tươi luộc qua cho bớt nồng, tùy loại măng, có thể thái lát hay xé nhỏ vừa ăn.

Nấm đông cô, ngâm nước nở mềm, bổ làm đôi.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm gừng, hành cho thịt vịt vào xào săn, đổ nước xâm xấp, ninh trong 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tiếp đó cho nấm vào, nước sôi lại, cho tiếp măng vào, ninh thêm khoảng từ 5 – 10 phút nữa, để chất ngọt trong thịt ngấm đều vào nấm và măng. Cuối cùng rắc chút tiêu lên là được.

Múc thịt ra âu lớn, ăn với cơm trắng rất ngon.

Từ Linh Hương

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading