YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn cừu nướng phủ mật ong

Chủ nhật, 09/05/2010 08:40

1,516 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

750 gr sườn cừu.
30 gr hạt Macadamia nghiền (hạt Mắc ca - có bán trong siêu thị).
30 gr bột bánh mì trắng.
5 gr ngò tây (parsley) cắt nhỏ.
15 gr cây hương thảo tươi.
1 muỗng hạt mù tạt.
1 muỗng mật ong.
½ chén nước xốt nấu từ xương cừu và cây hương thảo (rosemary).
9 trái cà chua nhỏ.
9 tép tỏi còn nguyên vỏ.
2 muỗng dầu oliu.
100 gr bột khoai tây nghiền
Gia vị: muối, tiêu.

Thực hiện:

- Cắt tỉa sườn cừu cho đẹp, ướp với muối và tiêu cho thấm, chiên sơ qua dầu oliu, để ráo.

- Phết hỗn hợp hạt mù tạt và mật ong lên thịt cừu, tiếp theo là hỗn hợp hạt macadamia nghiền nát, bột bánh mì, ngò tây (parsley) và lá hương thảo (rosemary) cắt nhỏ (cứ một lớp mật ong thì phết thêm một lớp hạt).

- Để thịt cừu vào lò nướng ở nhiệt độ 2000C trong 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 1600C, nướng thêm 10 phút nữa là chín. Lấy thịt cừu ra khỏi lò

- Đổ bột khoai tây nghiền ra giữa dĩa, cắt thịt cừu làm hai, xếp lên, rưới nước sốt nấu từ xương cừu và cây hương thảo (rosemary) trên mặt, trang trí bằng tỏi nướng và cà chua nhỏ. 

- Tùy vào sở thích bạn có thể ăn kèm với rau củ.

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading