YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm sen

Thứ Hai, 31/05/2010 11:45

728 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- Cơm trắng 2 chén.
- Hạt sen tươi 100gr.
- Cà rốt 1 củ.
- Nấm đông cô 100gr.
- Đậu Hà Lan 100gr.
- Giò lụa 200gr.
- Thịt nạc 100gr.
- 1 lá sen.
- Gia vị: dầu ăn, hành, bột nêm.

Thực hiện:

Hạt sen tươi dùng que tăm xiên để lấy tim sen ra ngoài (cho đỡ đắng).

Nấm ngâm mềm, cà rốt gọt vỏ. Giò lụa, thịt nạc, nấm, cà rốt tất cả thái hạt lựu cho vào âu. Ướp với chút bột nêm cho thấm gia vị.

Đặt chảo trên bếp, phi thơm hành, cho nấm, cà rốt, đậu Hà Lan, giò lụa, thịt nạc vào xào, đảo đều tay, khoảng 5 phút là được. Trút hỗn hợp đã xào ra dĩa.

Thêm dầu vào chảo, xào cơm trắng cho tới khi hạt cơm săn lạị, trộn hỗn hợp trên vào, xào thêm khoảng từ 2 – 5 phút. Nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng.

Cho cơm đã xào vào lá sen, gói lại, đặt trên vỉ, hấp khoảng 15 phút là được.

Khi ăn dùng dao tỉa phần trên của lá sen thành hình cái nồi đất, trang trí thêm hoa sen bên cạnh cho đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn cơm chay thì cách làm tương tự, chỉ cần bỏ đi phần giò lụa và thịt trong nhân.

Tùy vào số lượng người ăn mà tăng thêm nguyên liệu.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading