YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phi lê đà điểu nấu cà ry

Thứ Bảy, 05/06/2010 10:10

799 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu:

• 500g phi lê đà điểu + 1 củ khoai môn.
• 1 củ cà rốt + 1 củ hành tây.
• 500gr dừa nạo + 1 muỗng canh bột cà ry.
• 5 lá cà ry.
• 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn.
• 1 muỗng canh dầu.
• 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
• 2 muỗng cà phê muối.
• 1 muỗng cà phê đường.
• 1 muỗng cà phê nước mắm.
• Ngò tây trang trí.

Thực hiện:

1. Phi lê đà điểu cắt miếng vuông 4cm, ướp nước mắm + ớt băm nhuyễn.

2. Khoai môn và cà rốt gọt vỏ, cắt lát dầy 1cm, dùng khuôn ấn thành hình ngôi sao.

3. Hành tây bóc vỏ, cắt thành 6 miếng.

4. Cho vào dừa nạo 1 chén nước nóng, vắt lấy nước cốt, cho thêm nước vào dừa nạo vắt lấy 1 lít nước dão.

5. Phi vàng tỏi trong dầu, cho bột cà ry và lá cà ry vào xào trên lửa nhỏ 1 phút, cho thịt đà điểu vào trộn đều trên lửa vừa 2 phút, cho nước dừa dão vào nấu sôi, hớt bọt thật kỹ. Hầm thịt đà điểu trên lửa nhỏ 30 phút, sau đó cho khoai môn và cà rốt vào, tiếp tục hầm trên lửa nhỏ 10 phút. Cho hành tây + muối + đường vào nấu sôi, cho nước cốt dừa vào khuấy đều, sôi lại nhấc xuống.

6. Múc thịt đà điểu nấu cà ry vào tô, trang trí ngò tây, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading