Dồi ếch chiên

Thứ Sáu, 11/06/2010 09:02

981 xem

0 Bình luận

(0)

1225

Gia vị: hai muỗng cà phê nước tương, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, dầu ăn để chiên.


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện: Đùi ếch rửa qua với nước có ít gừng đập giập cho bớt mùi tanh, lóc lấy thịt, băm nhuyễn.Ruột heo khô ngâm nước khoảng năm phút cho mềm, để ráo. Ngò gai, thì là rửa sạch, băm nhuyễn. Tiêu sọ đập giập. Trộn tất cả với đùi ếch, thịt băm, nêm nước tương, hạt nêm, đường, bột ngọt; để thấm 15 phút.

- Dồn hỗn hợp này vào ruột heo, nhồi thật chặt, buộc túm hai đầu, đem hấp chín. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả dồi ếch vào chiên vàng, vớt ra, xắt khoanh vừa ăn. Khi ăn, có thể chấm với muối tiêu chanh hay nước tương.

Thực hiện: Minh Tuyển (Nhà hàng Thạc Hương, TP. Biên Hòa, Đồng Nai)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading