Bánh Flan bí đỏ

Chủ nhật, 04/07/2010 06:00

2,134 xem

0 Bình luận

(0)

4788

Thực hiện:

- Làm đường caramel: bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng đường vào thắng trên lửa nhỏ. Đảo đường đến khi hơi ngả nâu, cho chút nước sôi vào khuấy tan và chờ cho sôi lại. Đường cát trắng hòa nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi đường tan và hơi sánh. Cho đường thắng nâu vào, trộn đều. Tắt lửa, để nguội.

- Pha một hộp sữa với 800ml nước.

- Đập trứng vào tô, đánh đều, cho qua rây rồi khuấy đều với sữa.

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, nấu mềm. Cho bí đã nấu vào máy sinh tố xay nhuyễn, khuấy đều với hỗn hợp trứng sữa.

- Cho đường caramel vào khuôn, đổ tiếp hỗn hợp trứng, sữa, bí đỏ lên trên, vớt bớt bọt nổi trên mặt. Cho vào xửng hấp khoảng 30 phút. Khi hấp không đậy nắp để bánh không bị rỗ mặt.

Bánh chín, lấy ra để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, cho bánh ra đĩa.

Ánh Vy (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading