YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm trái cây bằng bột đậu xanh

Thứ Năm, 15/07/2010 09:10

1,377 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- Bột đậu xanh 1 kg.
- Đường 350gr.
- Bột rau câu100 gr.
- Nước lọc 250ml.
- Phẩm màu tự nhiên.
- Cọ quét màu.

Thực hiện:

Bột đậu xanh trộn đều với nước + đường, hấp chín, sau đó nhồi thật nhuyễn (bột càng nhuyễn thì tạo hình trái cây càng dễ).

Lấy lượng bột đậu xanh vừa đủ, nặn đều tay theo mẫu trái cây: khế, đào, dâu…

Bột rau câu hòa thật loãng với nước + phẩm màu tự nhiên (vàng nghệ của khế, hồng phớt xanh của đào, đỏ nhạt của dâu)… Nấu chín từng màu  rau câu, để nguội.

Dùng cọ phết nhẹ rau câu màu lên trái cây, để trái cây thật khô.

Cắm những chiếc lá thật vào cuống trái cây, xếp trên dĩa cho đẹp.

Hướng dẫn: Mai Thơ (Nhà hàng Trầm Hương)

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading