YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuốn hành

Thứ Ba, 20/07/2010 06:10

1,504 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- Hành lá : 24 cây.

- Tôm : 1kg (khoảng 24 con).

- Thịt ba rọi : 150 gr.

- Trứng : 1 quả.

- Rau răm, rau mùi, mỗi thứ 24 ngọn.

- Bột nêm, nước mắm, đường, chanh vừa đủ.

Thực hiện:

- Hành lá chọn loại hành hương, cắt bỏ củ, chỉ lấy phần thân và lá. Chần hành qua nước sôi, vớt nhanh tay cho vào chậu nước lọc có pha vài giọt nước chanh và đá lạnh để hành luôn xanh và giòn.

- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, xào chín với chút bột nêm.

- Thịt luộc chín để nguội, thái mỏng.

- Trứng đánh tan, tráng mỏng, cắt sợi chỉ.

- Rau răm, rau mùi rửa sạch, để ráo.

- Trải hành trên dĩa rộng, xếp theo thứ tự thịt, trứng, tôm, rau răm, rau mùi, dùng lá hành cuốn thật chặt tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau. Dấu mép hành vào trong cho chắc và đẹp.

Món này chấm nước mắm nhĩ hay nước chấm chua ngọt.

Hướng dẫn thực hiện: Phạm Vân Loan

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading