Vịt nướng mật ong Bô-hem kèm xốt vang đỏ

Thứ Tư, 28/07/2010 08:59

2,006 xem

0 Bình luận

(0)

2055

Gia vị: muối và tiêu đen.

Thực hiện:

- Cho rượu, nước dùng, 1/4 chén đường, mật ong vào nồi, nấu sôi.

- Nhồi và ướp vịt với muối và tiêu đen, sau đó để sang một bên. Khi hỗn hợp rượu sôi thì vớt ra. Cho vịt vào, để thấm gia vị khoảng 20 phút, lật đều mặt. Làm nóng lò ở 3500C, lấy vịt ra khỏi nồi, đặt lên khay nướng cạn. Nướng cho đến khi vịt có màu nâu, trong khoảng 75 phút, sau đó lấy ra, để khoảng 10 phút.

Nước xốt: Dùng nồi nhỏ đun nóng dầu ôliu. Cho hành tím vào, khuấy đều tay từ 3 - 5 phút. Đổ vào nồi 1/2 chén đường, nấu lửa nhỏ, khuấy đều từ 10 - 15 phút cho tới khi đường có màu nâu sẫm. Cho giấm táo, rượu vang đỏ và lá tarragon vào, tiếp tục khuấy đều. Cho thêm nước dùng vào, đun sôi khoảng 20 phút tới khi nước cạn còn phân nửa. Nêm gia vị, một ít muối và tiêu.

Món sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với bánh mì nhồi của Tiệp, bắp cải tím.

(Khách sạn New World hướng dẫn)

Thanh Hùng (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading