YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu chua cá dìa

Thứ Sáu, 30/07/2010 08:46

1,633 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gia vị: một muỗng xúp hạt nêm, một muỗng xúp đường, một muỗng xúp muối, một muỗng xúp nước cốt me.

Rau đi kèm: Một cọng bạc hà, ba trái đậu bắp, 1/2 trái thơm, một trái cà chua, một trái khế chua, một trái chuối chát, 50g bắp chuối bào, 50g giá, một trái chanh tươi, một nhúm húng quế, cần tây, rau om, ngò gai.

Nước mắm trong, bún tươi dùng kèm.


Ảnh: Minh Hòa

Thực hiện:

- Cá dìa làm sạch, bỏ mang và ruột, khứa thành từng khứa mỏng, cho ra đĩa.

- Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, xắt xéo. Đậu bắp bỏ cuống, cắt xéo hoặc cắt khúc ngắn. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, xắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, chẻ múi cau. Khế rửa sạch, chuối chát gọt vỏ, rửa qua nước có pha ít chanh cho sạch mủ, tất cả xắt lát mỏng. Bắp chuối bào, giá rửa sạch, để ráo nước. Chanh tươi vắt lấy nước. Húng quế, cần tây, rau om, ngò gai rửa sạch, xắt khúc ngắn. Ớt sừng xắt lát mỏng.

- Tỏi bóc vỏ, đập giập. Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu ăn, phi thơm tỏi, sau đó cho nước dùng và thêm một lít nước lã vào. Khi nước sôi, nêm muối, đường, hạt nêm, nước cốt me, nước chanh, nếm có vị chua ngọt là được. Tiếp đến cho thơm, cà chua, khế vào, thêm một muỗng xúp dầu điều màu cho nồi lẩu thêm mỡ màng, thêm ớt sừng, để sôi riu riu.

Khi ăn, dọn lẩu ra, tiếp tục giữ sôi trên bếp rồi mới thả cá và các loại rau còn lại vào. Ăn kèm bún, chấm nước mắm có vài lát ớt.

Hướng dẫn: Quán Gánh (58/4 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP.HCM)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading