YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh kem lạnh

Thứ Năm, 05/08/2010 03:28

2,584 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vẫn là chiếc bánh kem truyền thống với kem tươi mịn màng, béo ngọt trang trí bên ngoài, nhưng bên trong lớp bánh bông lan là nhân kem mát lạnh, thơm dịu và mát ngọt. Kem lạnh hòa quyện cùng kem tươi và bánh bông lan xốp mịn tạo nên một hương vị khá độc đáo.

Bánh kem lạnh không những làm thỏa mãn những người mê kem (ice – cream) mà còn giúp cho chiếc bánh đỡ ngán hơn nhờ vị lạnh và hương thơm, vị béo tự nhiên của kem lạnh.


Vẫn là lớp kem truyền thống trang trí bên ngoài, kế tiếp là lớp bánh bông lan
xốp mỏng bao phủ, nhưng bên trong nhất của bánh lại là nhân kem mát lạnh,
thơm dịu và mát ngọt.

Hiện nay tại các cửa hàng kem lớn đều có bán bánh kem lạnh dạng này, kèm dịch vụ giao bánh miễn phí hoặc tính phí cho địa điểm xa. Muốn đãi sinh nhật tại nhà hoặc công sở, chỉ cần gọi điện đặt bánh trước một ngày hoặc sáu tiếng.

Có ba nhãn hiệu phổ biến cung cấp loại bánh này hiện nay là Fanny, Bud’s và Pinky.

Mua kem lạnh ở cửa hàng Fanny, trước tiên khách cần chọn kiểu bánh, kích thước bánh lớn nhỏ và mùi kem ưa thích, vì ở đây có đến khoảng 40 mùi kem khác nhau. Fanny giao hàng miễn phí trong phạm vi 10km, tặng kèm nến. Giá bánh từ 260.000 – 560.000 đồng/ổ.

Cửa hàng kem Pinky bán bánh nhân kem lạnh của Ý, phủ chocolate bên ngoài. Nhân bánh kem lạnh có hai mùi cơ bản là vani và chocolate. Còn muốn chọn hương vị kem theo sở thích như bạc hà, chuối, chocolate, dừa, sầu riêng, gừng, đậu đỏ, đậu xanh, đậu phộng, chanh, xoài, moka, cam, lá dứa, chanh dây, thơm, trà xanh… phải đặt bánh trước hai ngày. Giá bánh tại Pinky từ 190.000 – 510.000 đồng/ổ tùy theo kích thước. Ngoài ra, có thể mua loại bánh nhỏ một người để dùng thử, giá khoảng 20.000 – 25.000 đồng/cái.


Vẫn là lớp kem truyền thống trang trí bên ngoài, kế tiếp là
lớp bánh bông lan xốp mỏng bao phủ, nhưng bên trong nhất
của bánh lại là nhân kem mát lạnh, thơm dịu và mát ngọt

Cũng cung cấp dạng bánh kem lạnh này, nhưng hệ thống cà phê Bud’s tạo điểm khác biệt bằng dịch vụ đưa hình ảnh của chính khách hàng hoặc người thân, bạn bè của lên chiếc bánh. Ngoài ra, còn có sẵn các mẫu hình khác theo yêu cầu của khách hàng.

Bánh sinh nhật nhân kem lạnh của hệ thống này có sáu loại như dâu, chocolate, trà xanh, vani … Loại lớn 500.000 đồng/ổ, loại nhỏ 300.000 đồng/ổ. Bên cạnh đó, còn có bánh cuộn với 10 loại nhân kem như cam, chuối, trà xanh, chocolate… giá 400.000 đồng/ổ, hoặc cắt thành từng lát nhỏ để khách hàng thưởng thức tại chỗ.

Vì đặc trưng sử dụng nguyên liệu chính là kem lạnh, lớp kem lạnh bên trong bánh dễ bị tan chảy, gây mất ngon, nên nếu mua bánh này thì phải dùng ngay, hoặc trữ lạnh tốt.

Địa chỉ tham khảo:

Kem Fanny, 29 – 31 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Q.1. ĐT: 38211633.

Kem Pinky, 108A Hồng Hà, P.2, Q. Tân Bình. ĐT: 22002257.

Kem Bud’s, 171 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3. ĐT: 39322778.

(Minh Cúc, SGTT)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading