YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh bông lan trái cây

Thứ Tư, 25/08/2010 08:30

1,878 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- 300 gr bột mì.
- 5 quả trứng gà.
- 200 gr đường.
- 1 chén sữa đặc.
- 5 hũ sữa chua.
- 100 gr dâu  tươi.
- 100 gr trái kiwi .

Thực hiện:

Đập trứng vào một âu lớn, đánh cho trứng thật nổi. Cho đường, sữa đặc vào, đánh tiếp cho hỗn hợp này nổi bọt.

Cho 250 gr bột mì nhào với lượng nước vừa đủ để bột được dẻo (nếu thấy nhão thì cho tiếp 50 gr bột mì còn lại) nhồi mạnh tay để bột thấm đều.

Dùng một khuôn tròn (đã phết dầu ăn dưới đáy), cho bột bánh vào khuôn. Nướng bánh trong lò  từ 30 – 45 phút. Khi bánh chín, dùng que tre lách nhẹ xung quanh khuôn, úp bánh xuống dĩa lớn, để nguội.

Dâu tươi, kiwi cắt lát.

Bánh bông lan cắt  làm hai, phết sữa chua đều trên mặt bánh, sau đó xếp một lớp dâu tươi và kiwi lên. Đặt nửa kia của bánh lên trên lớp sữa chua và trái cây rồi tiếp tục xếp thêm một lớp dâu tươi và kiwi lên trên cùng.

Cuối cùng cho bánh vào tủ lạnh, ngăn mát từ 3 – 4 tiếng. Khi nào ăn mới lấy ra.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading