YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh hạt sen cá thát lát nhồi nấm đông cô

Thứ Sáu, 27/08/2010 08:56

1,569 xem

0 Bình luận

(0)

0


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:

- Cá thát lát quết nhuyễn với hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

- Nấm đông cô ngâm nở, bỏ gốc, luộc sơ trong nước có ít rượu trắng, vớt ra, vắt ráo. Hạt sen rửa sạch, bỏ tim, luộc chín. Hành, ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Nhồi cá thát lát vào mặt lưng của nấm đông cô, nhồi tiếp hạt sen vào.

- Bắc nồi nước dùng lên bếp, nước vừa sủi tăm, thả nấm vào, nấu đến khi sôi bùng, hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 10 phút, nêm nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt. Khi thấy nấm nổi lên mặt là được. Nhấc xuống, múc ra tô, rắc hành, ngò lên mặt.

Lưu ý: Hạt sen tươi có thể để nguyên, không cần luộc trước. Khử mùi nấm đông cô bằng cách luộc trong nước có pha chút rượu, hoặc có thể thay rượu bằng gừng đập giập cũng được.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Lê Hoàng Long (nhà hàng Phố Xưa, 11B Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading