YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá chẽm xốt Tứ Xuyên

Chủ nhật, 29/08/2010 07:00

813 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

- Cá làm sạch, rửa qua bằng nước muối nhạt, để ráo. Ướp cá với giấm Tiều, kíp chấp, hắc xì dầu, bột nêm, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

- Ớt xanh, ớt đỏ, ớt sừng, củ hành xắt hạt lựu. Bắc chảo dầu nóng xào ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, ớt sừng, tôm khô cho thơm (xào chín tái).

- Nước lèo bắc lên bếp nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn (vị cay, chua, ngọt tùy theo khẩu vị), cho một ít bột năng vào khuấy đều tay cho nước sánh đặc, cho hỗn hợp ớt, củ hành, tôm khô đã xào vào.

- Đập trứng gà ra tô, đánh đều lòng trắng và lòng đỏ. Nhúng cá vô trứng rồi lăn nhanh tay qua bột. Cho vào chảo dầu sôi chiên vàng. Cho cá ra đĩa, rưới đều nước xốt lên mặt, trang trí cho đẹp.

Dùng cá nóng với nước tương ớt.

(Hướng dẫn: Bếp phó Lưu Nhị Ngưu, nhà hàng Á Đông, Q.5, TP.HCM)

Nguyên Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading