Cua rang muối kiểu Hồng Kông

Chủ nhật, 05/09/2010 05:00

1,931 xem

0 Bình luận

(0)

1873

Thực hiện:

- Cua rửa sạch, chặt làm bốn. Hành tỏi băm nhuyễn, hành tây lột vỏ, chẻ nhỏ.

- Bắc chảo dầu nóng, chiên cua sơ cho vừa chín, vớt ra, để ráo dầu.

- Phi hành tỏi, ớt xay cho thơm, cho cua vào chảo, nêm gia vị gồm bột nêm, nước tương, dầu hào, ớt bằm và một chút đường, đảo đều tay. Cho tiếp đầu hành, hành tây và nước dùng vào. Đảo đều đến khi nước cạn, nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị, tiếp tục xào đến khi cua thật khô.

- Bày cua ra đĩa, trang trí. Dùng nóng.

(Hướng dẫn: bếp trưởng Lê Thanh Tuyền, nhà hàng Cửu Long, 117 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM)

Anh Vy (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading