Sushi rau củ

Chủ nhật, 19/09/2010 07:00

1,037 xem

0 Bình luận

(0)

1033

Thực hiện:

- Gạo vo sạch, cho nước vào nấu chín.

- Củ cải, cà rốt rửa sạch, thái sợi dài, bề rộng chừng 5mm. Bơ bỏ vỏ, thái nhỏ như củ cải và cà rốt.

- Cơm chín, trải mỏng ra mâm, trộn đều với chút muối, để nguội.

- Đặt dụng cụ làm sushi lên mặt bàn, trải cơm đều lên mặt, đặt củ cải, cà rốt, bơ vào, cuộn tròn sao cho rau củ nằm lọt giữa cuốn sushi, cuốn chặt tay. 

(Có thể phủ thêm một lớp mè rang phía ngoài cùng hoặc trải một lớp rong biển Nhật trước khi trải cơm lên trên. Hoặc thay thế lớp nhân rau củ bằng càng cua Nhật, tôm, trứng, mực…).

Ăn sushi kèm với nước tương Kikoman và mù tạt.

Hướng dẫn: Nhà hàng Vân Cảnh (184 Calmette, Q.1, TP.HCM)

Nguyên Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading