Xúp bong bóng cá cua

Thứ Hai, 20/09/2010 08:37

1,044 xem

0 Bình luận

(0)

2036

Gia vị: hai muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê hạt nêm gà, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê tiêu. Một ít ngò rí.


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:

- Trước khi nấu xúp, nên nấu nước dùng trước. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm với khoảng ba lít nước. Khi bắt đầu sôi, hớt bọt liên tục cho nước trong. Thời gian hầm có thể từ một đến hai giờ, sau đó vớt xương ra bỏ, lóc lấy những phần thịt còn sót lại trên xương.

Bong bóng cá ngâm nở, vắt thật ráo nước, có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên.

- Thanh cua xé sợi tơi hoặc xắt nhỏ tùy thích. Gạch cua xào sơ với ít dầu ăn.

- Đun sôi lại nồi nước dùng, lần lượt cho bong bóng cá, thanh cua vào, hạ lửa vừa.

- Trứng gà đánh tan, từ từ cho vào nồi xúp để trứng kéo thành sợi, không vón cục. Nêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

- Hòa tan bột năng với nước, cho vào nồi thêm ít tiêu xay, dùng khi còn nóng. Nếu muốn ngon hơn, có thể cho vào ít dầu mè trước khi ăn.

Hướng dẫn: Nhà hàng Á Đông, (301 - 303 Hải Thượng Lãn Ông, Q.5)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading