YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trứng muối

Thứ Tư, 22/09/2010 11:25

1,476 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- 12 quả trứng gà (hay vịt).
- 500 gr muối.
- 4 lít nước.
- Hũ thủy tinh.

Thực hiện:

Trứng rửa thật sạch, để ráo nước, xếp lần lượt vào hũ thủy tinh.

Đổ nước vào nồi cùng với muối, đun sôi cho tan chảy. Để nguội, rót dung dịch nước muối ngập mặt trứng, đậy nắp hũ thật kín.

Để hũ trứng trong bóng mát, ngâm khoảng 15 – 20 ngày là trứng chín. Nếu dùng ngay thì có thể lấy hết trứng ra, muốn giữ lâu hơn thì nên thay nước khác bằng cách nấu dung dịch nước muối loãng hơn lúc ban đầu, để trứng không quá mặn.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading