YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh hột gà

Thứ Sáu, 24/09/2010 04:10

830 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

 * 5 hột gà tươi.

 * 10 vỏ trứng sữa tươi tiệt trùng Vinamilk không đường (đong sữa bằng vỏ trứng gà).

 * 2 vỏ trứng sữa đặc ông Thọ hay Cô Gái Hà Lan. 

* 1 muỗng cà phê bột năng + 10 vỏ trứng nước chín + chút muối + 1 gói vanilla nhỏ.

* Đường cát trắng để tráng khuôn.

Thực hiện:

Hột gà đập vào âu lớn, quậy đều tay (quậy tay bằng muỗng chứ không đánh trứng bằng máy) cho lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau. Sữa tươi, hột gà, sữa đặc, bột năng hoà với nước, vani. Khi hỗn hợp hòa đều với nhau, lược qua rây hai lần.

Đường và một ít nước cho vào chảo thắng vàng, nặn vào một chút chanh, dùng muỗng múc đổ vào đáy khuôn cho đều, sau đó cho hỗn hợp trứng sữa vào, hấp chín. Khi hấp, nên để nước nhiều, lửa tốt.

Bánh khi úp ra dĩa phải có màu vàng nhạt, đường thắng màu vàng nâu (caramel) không bị đắng. Bánh mềm, thơm ngon và mịn. Cho nước đá nhuyễn lên trên, chế lên một muỗng cà phê đậm, bánh sẽ cho vị thơm ngon.

Ngô Cẩm Hồng

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading