Thịt nướng vả chua ngọt

Chủ nhật, 26/09/2010 07:00

1,267 xem

0 Bình luận

(0)

4732

Thực hiện:

- Thịt rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng. Hành tím, tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Mè rang vàng. Mắm ruốc hòa với chút nước, lược sạch.

- Ướp thịt với tiêu, hành tỏi bằm, một muỗng cà phê mật ong, một chút đường, mắm ruốc, mè. Để ít nhất một giờ cho thịt thấm gia vị.

- Vả gọt vỏ, xắt lát, trộn với nước cốt chanh, đường, tỏi, ớt. Nêm nếm chua, cay, ngọt tùy khẩu vị.

- Xếp thịt lên vỉ nướng, trở đều tay trên lửa than hồng cho thịt ngả vàng, dậy mùi thơm là được.

- Cho thịt ra đĩa, xếp vả xung quanh, trang trí thêm với rau thơm, cà rốt tỉa hoa và ớt sừng. Dùng nóng.

Hướng dẫn: Quán Ruốc
(38/26 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Hải Vy (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading