Ốc nấu giả ba ba

Thứ Ba, 05/10/2010 06:10

1,316 xem

0 Bình luận

(0)

1762

Trả lời : Hội An thân mến, tôi thường nghe nói và từng làm ốc nấu giả baba chứ chưa nghe về món thịt heo nấu giả ba ba, có thể đây là món ăn mớimà tôi chưa được biết. Vì thế, xin hướng dẫn bạn cách nấu ốc giả ba ba (theo kiểu người Bắc).

Nguyên liệu:

• 500g thịt ốc
• 250g thịt ba chỉ ngon
• 5 quả chuối xanh
• 20 miếng đậu phụ bi chiên sẵn
• 150g cơm mẻ lược mịn.
• Bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, đường , dầu ăn
• Tỏi băm,hành lá, tía tô

Thực hiện:

• Chuối xanh gọt vỏ, ngâm nước chanh pha loãng để không bị thâm. Cắt miếng xéo.

• Thịt ốc rửa thật sạch nhớt, lấy phần ruột ốc, ướp với chút bột nghệ, nước mắm ngon.

• Ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với mắm tôm, chút đường, dầu ăn, bột nghệ.

• Xào đầu hành và tỏi cho thơm, cho ốc vào đảo nhanh, nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Ốc chín tái, xúc ra tô.

• Lại tiếp tục xào thịt ba rọi cho săn, cho nước xâm xấp, cho chuối, đậu phụ, cơm mẻ nấu cho đến khi ba chỉ mềm, chuối cũng mềm vừa ăn, cho ốc vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

• Cho hành lá, tía tô và tỏi băm. Dọn nóng với bún hay cơm trắng.

• Ốc chín tới còn giòn, không được dai mới ngon. Vị của mẻ hơi chua dịu.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading