YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cà tím xào đậu

Thứ Bảy, 09/10/2010 08:00

682 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- ½  muỗng canh tỏi bằm
- ½ muỗng canh gừng bằm
- 1 củ hành tây cắt hạt lựu
- 1 muỗng dầu ăn
- 2 trái cà tím
- 200 gr đậu cô-ve (xanh đậm hoặc lợt, tùy thích)

- 12 muỗng canh nước dừa tươi
- Gia vị: bột nêm, muối

Thực hiện:

Cà tím bổ đôi hay ba tùy ý, cắt khúc từ 1 – 2 cm, ngâm trong nước muối loãng để không thâm.

Đậu cô-ve bẻ khúc từ 3 – 4 cm, rửa lại bằng nước muối.

Cho ½ dầu ăn vào chảo phi thơm ½ tỏi, gừng, hành tây. Trút cà tím vào đảo đều, khi thấy mặt ngoài hơi se lại cho tiếp đậu cô -ve  vào, đảo nhanh tay, nêm gia vị vừa miệng, rồi để riêng.

Tiếp tục phi thơm ½ tỏi, gừng, hành còn lại. Rưới nước dừa lên, nêm thêm chút gia vị. Trút cà tím, đậu xanh vào đun sôi, thành hỗn hợp sền sệt là được.

Món này ăn nóng rất ngon.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading