YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bắp cải cuốn thịt hấp và cà tím cuốn sốt mayonnaise

Thứ Năm, 11/11/2010 08:00

1,658 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bắp cải cuốn thịt hấp

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò xay
- 2 củ hành tây, bóc vỏ, cắt hạt lựu

- 2 muỗng canh cà chua cắt nhuyễn đã xào qua
- 1/2 chén gạo thơm, vo sạch

- ½ chén ngò rí cắt nhỏ
- 2 – 3 muỗng canh bơ lạt
- 1 muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê tiêu
- 1 cây bắp cải (khoảng 1kg)
- 1 lít nước nóng
-  2 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:

Dùng một tô lớn, trộn thịt bò + hành tây + cà chua + gạo  + ngò rí  + bơ + muối + tiêu. Nhồi nhuyễn để thấm đều gia vị.

Bắp cải cắt riêng từng lá, bỏ đi phần cuống trắng. Làm mền lá bắp cải bằng cách nhúng vào nước nóng khoảng 60 – 70 độ.

Trải lá bắp cải trên mặt phẳng, múc khoảng 2 muỗng canh nhân cho vào giữa rồi cuốn lại thành hình chữ nhật. Xếp từng cuốn bắp cải vào trong một vỉ hấp.

Hấp cách thủy cuốn bắp cải trong khoảng 1 giờ, khi gần chín, bạn rưới hỗn hợp cà chua + bơ + dầu ăn lên trên. Giảm nhiệt độ để cà chua, bơ thấm đều trên mặt bắp cải, tắt bếp, đợi nhiệt độ trong vỉ hấp giảm xuống, dọn ra đĩa dùng nóng.

Cà tím cuốn sốt mayonnaise

Nguyên liệu:

- 3 trái cà tím
- 8 muỗng canh dầu ăn (125ml)
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 3 củ tỏi, bóc vỏ, xay nhuyễn, xào thơm
- 100g hạt điều rang, giã dập (có thể thay bằng đậu phộng)
- ½ chén ngò rí cắt nhỏ.

Thực hiện:

Cà tím rửa sạch, dùng một con dao sắc cắt cà tím thành những lát mỏng theo chiều từ cuống xuống (trung bình một quả cắt khoảng 8 lát).

Ngâm cà trong chậu nước lạnh có pha 2 muỗng canh muối và ít viên đá lạnh, để cà không bị thâm và mất đi hương vị chát. Ngâm khoảng 30 phút thì vớt cà lên rổ chờ ráo. 

Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho từng lát cà vào chiên, khi nào cà có màu vàng nâu là được. Bạn cũng có thể cho cà vào trong lò nướng với một chút dầu ăn, nhớ lật trở để hai mặt vàng đều.

Trải miếng cà tím trên một mặt phẳng, dùng muỗng múc sốt mayonnaise (nhiều hay ít tùy thích) phết đều lên miếng cà, sau đó rắc tỏi đã xào thơm, hạt điều (đậu phộng), ngò rí… rồi dùng tay cuốn lại thành những vòng tròn đều nhau, xếp vào đĩa. 

Xuân Anh (Theo azcookbook.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading