YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm rim tỏi và nước mắm

Thứ Bảy, 20/11/2010 08:00

1,066 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

500g tôm ngon

2 tép tỏi giã nhuyễn

2 muỗng cà phê nước mắm

2 muỗng canh dầu ăn

Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn vừa đủ

Bông cải trắng/ xanh, cà rốt, hành tây, đậu ve cắt sợi.

Thực hiện:

Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau đó rửa qua nước, để ráo.

Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). Khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + đường. Tiếp tục xào trên bếp cho tới khi tôm se mặt ngoài và các gia vị thấm đều là được.

Xào rau: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó xào bông cải gần chín mới  thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị.

Cho rau xào ra dĩa, xếp tôm rim lên trên, ăn nóng với cơm.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Lâm Trọng Bình

Khách sạn Duxton Sài Gòn (63 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM)

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading