YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Để có nồi cháo ngon

Thứ Năm, 25/11/2010 08:00

804 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rang gạo trước khi nấu

Gạo vo sạch, để ráo nước rồi đem rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được.  Làm như thế nồi cháo của bạn sẽ có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

Lượng nước

Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi bạn nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

Ướp cá trước khi nấu

Để thịt cá được dai và giòn, bạn hãy ướp cá với đường và muối khoảng 15 – 20 phút trước khi cho vào cháo. Làm như thế, cá không những thấm gia vị mà còn giữ được hương vị thơm ngon riêng.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading