YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè trứng củ năng

Thứ Tư, 15/12/2010 09:00

1,045 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

- Củ năng thái hạt lựu, cho hai muỗng canh đường vào thố củ năng, trộn đều, nấu sôi đến khi tan đường, để nguội, sau đó cho 30g bột năng trộn đều. Phần bột năng còn lại, hòa với nước lạnh.

- Nấu sôi 1/2 lít nước, cho củ năng đã áo bột vào, nấu cho đến khi củ năng chuyển sang trong suốt, cho phần đường còn lại vào (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy khẩu vị). Nấu đến khi đường tan, cho tiếp nước bột năng vào từ từ, đến khi nước sánh, đánh tan trứng gà cho vào nồi (qua rây). Vừa cho trứng gà vào vừa khuấy đều, tắt lửa, cho vani vào. Dùng nóng.

Hướng dẫn: Nhà hàng Đũa Tre (2J Phạm Hữu Chí, P.12, Q.5, TP.HCM)

Nguyên Thanh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading