Bánh khúc cây “Grand Marnier”
Nguyên liệu:
50g bánh grand marnier (có bán trong siêu thị)
175g bơ
225g đường
50g bột hạnh nhân
25g dừa khô
9 quả trứng gà
260g bột mì
2g bột làm bánh
710g kem sữa béo
70g sữa tươi
250g sô-cô-la đen
6g đường miếng
½ cây vani
100g quả mâm xôi
Nước, muối, đường vừa đủ.
Thực hiện
Đế bánh
- Cho 175g bơ và 75g đường vào máy đánh đều lên. Sau đó cho 1 lòng đỏ trứng + 50g bột hạnh nhân + 25g dừa khô + 250g bội mì + 2g bột làm bánh. Đánh đều lên rồi ủ hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
- Khi hỗn hợp cứng lại, lấy ra cán mỏng làm đế bánh
Kem sô-cô-la đánh
- Cho 90g kem sữa béo và 70g sữa tươi vào nồi nấu sôi.
- Lấy 320g kem sữa béo dùng máy đánh nhuyễn cho đông cứng lại.
- Cho 2 lòng đỏ trứng + 50g đường vào tô quậy đều. Trộn hỗn hợp kem sữa đã nấu sôi để nguội (50 độ) + 240g sô-cô-la đen, 6g đường miếng, quậy tan đều. Để hỗn hợp nguội rồi cho kem sữa béo đã được đông cứng vào trộn đều.
Nhân bánh Grand Marnier
- Đánh đều hỗn hợp 300g kem sữa béo + 50g bánh grand marnier + ½ cây va-ni + 100g đường + 6 lòng đỏ trứng.
- Cho vào mâm dài, nướng cách thủy ở 100 độ C trong 40 phút.
- Sau đó để bánh vào tủ lạnh. Khi bánh đã đông lạnh, cắt bánh theo kích cỡ vừa với đế bánh
Sốt mâm xôi
- Cho 100g trái mâm xôi lạnh vào 50g nước rồi nấu sôi cho hỗn hợp sệt lại.
- Lược mịn rồi cho thêm 30g đường vào quậy tan.
Trang trí:
- Đặt đế bánh lên đĩa. Sau đó cho nhân bánh Grand Marnier lên rồi cho kem sô-cô-la đánh đều đắp lên theo hình khúc cây. Trang trí nước sốt mâm xôi, trái mâm xôi và sô-cô-la miếng xung quanh bánh.
Hướng dẫn: Nhà hàng Olivier
Khách sạn Sofitel Saigon Plaza
17 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Đoàn Xuân (ghi)
Danh mục bài viết
Bình luận