Mẹo vặt nhà bếp

Thứ Năm, 30/12/2010 08:00

2,842 xem

0 Bình luận

(0)

2146

Nắm trong tay những mẹo vặt nhà bếp để tiết kiêm thời gian chế biến thực phẩm và rất hữu ích cho chị em nội trợ.

• Muốn loại trừ mùi nồng khó chịu của bông cải trắng khi nấu, bạn hãy cho vào nồi một miếng bánh mì.

 

 

 

Ảnh: pinchmysalt.com

• Muốn giữ màu trắng đẹp cho bông cải trắng, khi nấu không nên chọn loại nồi bằng nhôm hay bằng sắt (hợp chất lưu huỳnh sẽ phản ứng với nhôm và làm cho bông cải trắng chuyển sang vàng), bạn có thể cho một ít đường, vỏ chanh hoặc giấm hay sữa vào nồi.

 

 

 

Ảnh: faqs.org

• Để giữ chuối được lâu mà vỏ chuối không đổi màu, nên ngâm chuối vào tô nước lạnh khoảng 30 - 45 phút . 

 

 

 

Ảnh: xinhxinh.com.vn

• Cách đơn giản để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà là đập quả trứng vào một cái cốc, sau đó rửa tay thật sạch rồi đổ trứng lên lòng bàn tay. Lòng trắng sẽ chảy qua khe hở của những ngón tay.

 

 

 

Ảnh: xiaoyenzi.com

• Muốn biết trứng gà được luộc chín hay chưa, xoay quả trứng trên bàn, nếu quả trứng xoay tròn thật nhanh là đã chín.

 

 

 

Ảnh: wetcanvas.com

• Muốn loại bớt váng mỡ và chất béo trong khi chế biến các món ăn, bạn cho vào đó một cục đá lạnh, chất béo sẽ dính lại và ta có thể lấy cục đá ra dễ dàng. Hoặc bạn hãy dùng một lát bánh mỳ tươi đặt cẩn thận lên bề mặt chất lỏng, bánh mì sẽ thấm hết những chất béo không mong muốn.

 

 

 

Ảnh: tangerinetravels.blogspot.com

• Cho nước cốt chanh vào vỉ làm nước đá rồi cho vào tủ đông. Với các công thức món ăn đòi hỏi phải có nước cốt chanh, bạn chỉ cần lấy một viên đá ra dùng. Bạn cũng có thể làm tương tự với các loại nước cốt trái cây khác.

 

 

 

Ảnh: thekitchn.com

 

 

 

Ảnh: simplycanning.com

• Để rau có màu xanh đẹp, khi luộc đừng bao giờ đậy nắp. Luộc xong bạn ngâm rau vào nước đá khoảng 3 phút rồi lấy ra.

 

 

 

Ảnh: fotobank.ru

 

 

 

Ảnh: loneleeplanet.com

• Để khoai tây gọt vỏ không bị thâm đen, hãy ngâm chúng vào trong nước đá lạnh và cho vào một lát bánh mỳ.

 

 

 

Ảnh: tasty-eating.blogspot.com

• Gói cần tây vào giấy nhôm rồi để vào tủ lạnh sẽ giữ đươc một tuần lễ.

 

 

 

Ảnh: tammysrecipes.com

Cách rửa sạch 100% hóa chất trên rau quả, chấp luôn cả trái cây Trung Quốc

Cách rửa sạch 100% hóa chất trên rau quả, chấp luôn cả trái cây Trung Quốc

Thường thì để cho kỹ, chúng ta thường ngâm trái cây trong nước muối rồi rửa lại vài nước, như vậy cũng chưa chắc đã sạch đâu;...
Xem thêm

Đình Huệ
(Theo hintsandthings.com, tipsopedia.com)

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading