YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món Cuối Tuần

Thứ Năm, 09/04/2009 09:15

806 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật nhưng khi ra trường, chị Ngọc Anh lại làm kinh doanh. Mặc dù công việc rất bận rộn, cả nhà chị vẫn dùng bữa với nhau mỗi ngày. Là người rất thích nấu ăn và cũng qua nhiều lớp đào tạo, chị rất tự tin trong việc làm bếp.

Thực hiện; Luơng Dương ảnh: Long Thuỷ

Hạnh phúc nhất của người phụ nữ là mái ấm gia đình. Tôi luôn trân trọng và trao tặng niềm hạnh phúc ấy cho ông và đứa con gái yêu của mình.
Gia đình chúng tôi luôn thân mật và vui vẻ trong bữa cơm sum họp sau một ngày bận rộn, nhất là những ngày cuối tuần. Để tạo thêm sự gần gũi, chia sẻ, và cũng để tăng chất dinh dưỡng cho cả nhà, tôi hay tìm tòi và sáng tạo ra những món ăn mới. Càng hạnh phúc hơn khi ông xã và con gái rất hài lòng về món ăn mình làm. Và ông xã cũng là một giám khảo khó tính đấy! Anh thường phân tích góp ý để cùng làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Tôi rất hạnh phúc với những gì mình đang có được và mong chia sẻ với bạn đọc hạnh phúc ấy.
Món gà nướng giấy bạc mà gia đình tôi thường ăn rất ngon, rất dễ làm, gia vị sẽ thấm thật đều vào thịt gà. Nhờ bọc giấy bạc để nướng nên thịt gà được giữ nguyên vị ngọt đậm đà. Mời bạn cùng làm thử và tôi hy vọng rằng bạn cũng sẽ có cảm nhận như vậy về món ăn này.

Ngọc Anh (TP. HCM)

s56-mnnb1.jpgGà nướng giấy bạc
Nguyên liệu;
1,4 kg gà ta
500ml nước dừa
1 củ hành tây
1 thìa cà phê hành tím xay
1 thìa cà phê tỏi xay
1 tép tỏi đập giập
4 thìa cà phê hạt nêm
4 thìa cà phê đường
1 thìa súp dầu hào
2 thìa súp nước tương
1 miếng giấy bạc
Dầu ăn Neptune để chiên
Ăn kèm: Bánh mì, dưa leo
Chấm: muối tiêu chanh ớt

Thực HIện:
- Gà làm sạch, dùng muối xát bên trong và ngoài mình gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tím xay, tỏi xay, hạt nêm, đường, dầu hào, nước tương để thấm 15 phút
- Hành tây xắt múi cau. Dưa leo rửa sạch xắt lát vừa ăn
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn Neptune vào, phi thơm tỏi đập giập, cho gà đã ướp vào xào săn. Đổ nước dừa vào, để lửa riu riu cho nước dừa sắc xuống còn khoảng 1 chén nước là được. Lấy gà ra
- Trải giấy bạc rộng ra, cho gà lên, cho hành tây vào, gói kỹ lại. Đặt gà vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 180 o C - 200 o C
- Dùng nóng với bánh mì, dưa leo, muối tiêu chanh và vài lát ớt.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading