YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Kem Rau Quả Giúp Trẻ Không Còn Sợ Ăn Rau

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,158 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rau quả rất tốt và cần thiết cho sức khỏe của bé nhưng không phải trẻ nào cũng ăn một cách tự giác. Cha mẹ hãy sáng tạo ra những món mới từ rau quả để kích thích trẻ tự giác ăn thay vì phải ép buộc chúng.


Trẻ nhỏ thường không bao giờ từ chối khi bạn cho bé ăn các loại kem nhiều mầu sắc. Vậy tại sao bạn không thử sử dụng nước rau quả tươi hoặc hoa quả xay nhuyễn để làm kem hoa quả cho bé? Chắc chắn bé nhà bạn sẽ bị cuốn hút bởi món kem ngon ngọt lại có nhiều mầu sắc hấp dẫn không kém gì các món kem ngoài tiệm. Các mẹ còn yên tâm hơn khi đã có cách giúp trẻ hấp thụ được một lượng rau quả cần thiết mà lại không lo ngại về vấn đề phẩm mầu, chất phụ gia… mỗi khi ra ngoài mua kem cho bé.


Việc xắt những loại rau quả nhiều màu sắc ví dụ như dưa hấu, cà rốt, táo… rồi trình bày trên những chiếc đĩa xinh xắn với đủ loại màu sắc chắc chắn bạn sẽ chẳng phải mất thời gian ép uổng trẻ ăn. Hãy cố gắng sử dụng nhiều màu khác nhau từ nhiều loại quả để đĩa hoa quả trở nên hấp dẫn hơn.Cha mẹ hãy sáng tạo ra những món mới từ rau quả để kích thích trẻ tự giác ăn.


Món súp do mẹ nấu luôn là một cách tốt nhất để sử dụng những loại rau mà mẹ chọn khiến trẻ ăn ngon miệng mà lại không chú ý là chúng đang phải ăn món rau khó chịu vẫn thấy hàng ngày. Các mẹ có thể xay nhuyễn các loại rau củ và thêm vào súp một chút thịt hoặc sườn để có một món súp ngon đồng thời đánh lừa được mắt trẻ. Rau xay to trẻ rất dễ phát hiện ra và từ chối ăn ngay cho dù món súp của bạn có hấp dẫn đến mấy.


Cha mẹ cũng không nên cấm trẻ khi trẻ muốn cầm tay ăn hoa quả. Hãy chọn cho trẻ những loại hoa quả sạch như táo, nho… và vệ sinh tay cho trẻ trước khi cho trẻ cầm hoa quả ăn.


Theo Laodong.vn

Amthuc.com.vn/leo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading