YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cung Cấp Chất Xơ Cho Trẻ

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

580 xem

0 Bình luận

(0)

0

Màu vàng trong khoai lang, màu tím trong khoai mỡ không những bắt mắt mà còn cung cấp nhiều vitamin A, đường, tinh bột và nhất là chất xơ - thành phần không thể thiếu đối với cơ thể trẻ



Cháo tôm khoai mỡ
s63_andam2.jpgKhẩu phần
2 bé.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian chế biến 10 phút

Năng lượng 321kcal
Protein 31.8g. Glucid 11.2g. Lipid 12.8g.

Nguyên liệu:
100g tôm tươi
50g khoai mỡ
1 củ hành tím
1 chén cháo trắng
700ml nước dùng
1 thìa cà phê nước mắm
1/2 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:
- Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Phi thơm dầu với hành tím, cho tôm vào xào sau đó cho nước dùng và cháo vào nấu sôi, nêm ít nước mắm. Khi cháo hơi đặc lại, cho khoai mỡ vào, để sôi lại, tắt bếp
- Múc cháo ra tô, có thể cho thêm ít ngò rí nếu bé thích.

Cháo cá khoai lang
s63_andam1.jpgKhẩu phần 2 bé.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 15 phút
Thời gian chế biến 10 phút

Năng lượng 654kcal
Protein 25.6g. Glucid 12.8g. Lipid 10.9g.

Nguyên liệu:
100g phi lê cá lóc
50g khoai lang
1 củ hành tím
1 chén cháo trắng
700ml nước dùng
1 thìa súp hạt nêm
1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện;
- Phi lê cá lóc rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn, chừa lại một ít xé to
- Khoai lang gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn, chừa lại một ít xắt hạt lựu. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Phi thơm dầu với hành tím, cho nước dùng và cháo vào nấu sôi. Cho tiếp cá và khoai lang vào, nêm ít hạt nêm, nấu sôi lại là được
- Múc cháo ra tô, cho cá và khoai lên mặt.


Nguồn Monngonvietnam.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading