YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thức Ăn Cho Người Cao Huyết Áp

Thứ Tư, 16/09/2009 04:11

910 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rau cần nấu với táo tầu: Dùng 500g rau cần, 200g táo tầu, nấu chín táo tầu và rau cần ăn. Có tác dụng hạ huyết áp, an thần


Côn bố nấu với đậu xanh, đậu đỏ:

Dùng 150g côn bố, 150g đậu xanh, 150g đậu đỏ. Cho nước vừa đủ, nấu chín kỹ, thêm đường đủ ngọt, ăn cái, uống nước, ăn thường xuyên. Có tác dụng hạ huyết áp, an thần.

Canh sò biển thảo quyết minh:

Dùng 150g thịt sò biển, 50g thảo quyết minh nấu chín ăn. Có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ.

Mộc nhĩ trắng:

Lấy 4g mộc nhĩ trắng ngâm vào nước nóng rửa sạch, sau đó cho vào ấm bằng đất, sắc lấy nước uống, có thể cho vào ít đường trắng. Chia làm 2 lần uống hết trong ngày. Uống liên tục có tác dụng hạ huyết áp, an thần.

Rau chân vịt hấp cách thủy:

Dùng 200g rau chân vịt, rửa sạch cho vào 200ml nước. Hấp cách thủy trong 10 phút. Để nguội sau 1 giờ chia làm 2 lần uống hết vào buổi sáng, buổi chiều, có tác dụng hạ huyết áp, an thần.

Nước cà rốt:

Dùng 1.500g cà rốt, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống. Chia 3 lần, uống tươi, uống hết trong ngày, có tác dụng hạ huyết áp.

Thịt trai nấu với râu ngô:

Mỗi lần dùng 20-60g râu ngô, 50-200g thịt trai (con trai trước khi dùng, phải thả trong nước sạch 1-2 ngày để cho trai bài tiết hết phân, bùn...). Râu ngô và thịt trai nấu chín ăn. Cách ngày ăn một lần. Thường điều trị 2-3 lần sẽ có kết quả.

Bài thuốc này có tác dụng bổ trợ chữa bệnh tiểu đường, viêm thận mãn tính, sỏi thận, vàng da, viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật.

Giấm ngâm trứng gà:

Dùng 180ml giấm chua cho 1 quả trứng gà vào ngâm trong giấm. Quả trứng gà ngâm sau 48 giờ, vỏ trứng bị tan, chỉ còn một lớp màng bọc lòng trứng, giống như quả bóng bàn lấy đũa quấy tan trứng thành giấm trứng. 180ml giấm trứng chia làm 5-7 ngày uống hết.


TN
Theo Báo trực tuyến

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading