YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

4 Món Ăn Cho Người Bị Đái Tháo Đường

Thứ Năm, 07/05/2009 09:16

590 xem

0 Bình luận

(0)

0

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh đái tháo đường là điều hết sức cần thiết. Chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả bốn loại cháo bổ dưỡng mà lại dễ làm đó là: Cháo địa cốt bì, Cháo thiên hoa phấn, Cháo măng, Cháo củ cải.



Cháo địa cốt bì


Thành phần:

Địa cốt bì 30 g, Tang bạch bì 15 g, Mạch đông 15 g, bột mì 100 g.

Chế biến:

Sắc 3 vị thuốc, bỏ bã, lấy nước, thêm bột mì nấu thành cháo loãng.

Cách dùng:

Khi khát thì ăn.

Công dụng:

Thanh phế, sinh tân, chỉ khát. Dùng chữa bệnh đái đường. Ăn nhiều, người sẽ gầy bớt.

Cháo thiên hoa phấn



Thành phần:

Thiên hoa phấn 30 g, gạo tẻ 100 g.

Chế biến:

Sắc thiên hoa phấn, bỏ bã lấy nước, thêm gạo nấu cháo.

Cách dùng:

Ăn tùy ý.

Công dụng:

Thanh phế, chỉ khát, sinh tân dịch. Dùng chữa Đái tháo đường, ho do nhiệt tà phạm phế.

Cháo măng


Thành phần:

Măng tre tươi 1 cái, gạo tẻ 100g.

Chế biến:

Măng đem bóc vỏ, thái lát, nấu cháo với gạo.

Cách dùng:

Mỗi ngày ăn 2 lần.

Công dụng:

Thanh phế trừ nhiệt, lợi thấp. Dùng chữa các bệnh Đái tháo đường, tiêu chảy lâu ngày, lỵ lâu ngày, lòi dom (trĩ).

Cháo củ cải


Thành phần:

Củ cải tươi khoảng 250 g, gạo tẻ 100 g.



Chế biến:

Rửa sạch củ cải, thái nhỏ, thêm gạo nấu cháo, hoặc giã củ cải lấy nước nấu cháo.

Cách dùng:

Ăn nóng, điểm tâm.

Công dụng:

Hóa đàm, giảm ho, tiêu thực, lợi cách (làm vùng cách mạc dễ chịu), hết tiêu khát. Dùng chữa bệnh Đái tháo đường và viêm khí quản mạn tính ở người cao tuổi.

Chú ý:

Khi ăn cháo củ cải, không nên dùng Thủ ô, Địa hoàng. Người tì vị hư hàn không nên ăn.


Theo Songkhoe.net.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading