YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thực Phẩm Cho Một Mái Tóc Quyến Rũ

Thứ Tư, 17/03/2010 02:18

870 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những thực phẩm quanh bạn sẽ là “trợ thủ” giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp óng ả, bồng bềnh của mái tóc dày gợi cảm.

1. Mát–xa da đầu với trứng gà


Cách làm: đập 2-3 quả trứng gà vào bát rồi đánh tan, sau đó mát-xa chúng lên da đầu, ủ tóc khoảng 5-10 phút rồi gội đầu thật sạch với nước lạnh.


Tác dụng: Trứng gà chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho tóc như vitamin A, D, B. Ngoài ra, tóc rụng có thể là hậu quả trực tiếp của tình trạng da đầu mất cân bằng. Do vậy, trứng gà sẽ bổ sung lớp protein lên da đầu, khiến da đầu ẩm, tạo điều kiện cho tóc mọc dày hơn.


2. Ủ tóc với mật ong


Cách làm: Phủ mật ong( tốt nhất là mật ong nguyên chất) lên toàn bộ da đầu, chân tóc và ngọn tóc. Sau đó lấy khăn quấn lại, ủ khoảng 25-30 phút. Gội sạch bằng nước ấm và dầu gội, dầu xả không có thành phần gây kích ứng da.


Tác dụng: Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Do vậy, nó sẽ là nguồn dưỡng chất tăng cường cho da đầu khỏe mạnh và mái tóc khỏe khoắn từ chân tóc tới ngọn tóc.


3. Đắp mặt nạ bơ và chuối cho tóc


Cách làm: Trộn đều ¼ trái bơ và lượng chuối tương đương, sau đó phủ đều hỗn hợp này lên da đầu, chân và ngọn tóc. Kết hợp mát-xa da đầu khoảng 10 phút. Tiếp đó ủ tóc trong khoảng ít nhất 20-25 phút. Gội sạch đầu bằng nước mát.


Tác dụng: Nồng độ vitamin A, B, E trong hỗn hợp này giúp cân bằng độ ẩm da đầu và nâng cao khả năng đề kháng của tóc trước những tác nhân gây hại: ánh nắng mặt trời, bụi bẩn…


4. Xả tóc bằng bột yến mạch


Cách làm: Cho khoảng 2 thìa bột yến mạch vào trong dầu xả và hoàn thành công đoạn gội đầu cuối cùng. Có thể xả tóc bằng yến mạch thường xuyên, bất cứ khi nào bạn gội đầu.


Tác dụng: Yến mạch chứa nhiều lipit, nguyên tố hàng đầu góp phần làm tóc dày, đẹp tự nhiên.



Theo Tiền Phong

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading