Mẹo Chống Lại Hư Tổn Do Ánh Nắng Mặt Trời Gây Ra

Thứ Ba, 02/03/2010 08:17

1,297 xem

0 Bình luận

(0)

1152

Với mùa xuân đang ngày càng đến gần, bạn có lẽ đang phải chuẩn bị đón những ngày nắng lên. Sử dụng kem chống nắng chắc chắc là thứ không thể thiếu, tuy nhiên việc bảo vệ bạn khỏi các yếu tố bên ngoài có lẽ là chưa đủ. Bạn cần phải nghĩ cách để chống lại ánh nắng từ bên trong.

Có một vài loại thực phẩm chống oxi hoá có thể giúp bạn thực hiện được điều này.

Polyphenols


Trà xanh rất giàu polyphenol, một dạng của chất chốg oxi hoá, giúp giảm ảnh hưởng của tia UV. Có cả kem và sữa tắm có chứa trà xanh, nhưng cách tốt nhất vẫn là uống 2-3 cốc mỗi ngày. Và với mùa hè, bạn luôn có thể sử dụng dạng đá, thay vì trà nóng thông thường.




Omega 3 axit béo


Phần lớn mọi người biết đến omega 3 như là một axit béo tốt, và cũng rất cần thiết cho sức khoẻ. EPA, một dạng của omega axit béo giúp bạn an toàn hơn với các tia tử ngoại. Người ta còn tin rằng axit béo có thể giúp ngăn ngừa ung thư, vì thế bạn có thêm một lí do nữa để nên ăn cá hồi, cá sardine, và hạt lanh.




Lycopene


Chất dinh dưỡng thần kì này được tìm thấy nhiều nhất trong các loại cây và quả có màu đỏ như cà chua, ớt đỏ và dưa hấu. Lycopene chống lại các ảnh hưởng căn bản của tia tử ngoại.




Vitamin C


Hãy bắt đầu với quả họ dâu, cam, đào, ổi mùa xuân này để ngăn ngừa các nốt tối do ánh nắng gây ra. Thêm vào đó, vitamin C cũng có thể chống viêm nhiễm hiệu quả.





Nguồn: Xinhxinh.com.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading