YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khoai Lang Hầm Xương

Thứ Ba, 18/08/2009 02:19

3,531 xem

0 Bình luận

(0)

0


Nguyên liệu để chế biến nón canh này bao gồm: sườn non, khoai lang ruột vàng, nước dùng, hành lá, rau mùi....Đây là món ăn rất dễ chế biến, nhưng có hương vị rất đặc trưng của khoai lang.

Món ăn được dùng trong những bữa cơm gia đình, và thưởng thức món canh khi còn nóng sẽ cho hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.

Nguyên liệu

- 500g sườn non,
- 200g khoai lang ruột vàng,
- Hành lá, rau mùi
- ½ lít nước dùng nấu từ xương,
- 1 thìa cà phê tỏi băm,
- Hạt nêm thịt heo, dầu ăn.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch sườn, để ráo nước



B
ước 2: Đun sôi nước dùng, cho sườn vào đun đến khi mềm nhừ.

B
ước 3: Gọt khoai lang, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.




B
ước 4: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho khoai vào om sơ qua.

B
ước 5: Tiếp đến, cho khoai vào nồi nước dùng. Nêm hạt nêm vừa ăn.



Thưởng thức


Rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading