YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những Loại Thực Phẩm Dễ Gây Ngộ Độc Bào Thai

Chủ nhật, 11/07/2010 08:14

923 xem

0 Bình luận

(0)

0

1.Thực phẩm có chứa nhiều acid

alt
Nguồn ảnh cuocsongviet

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai ăn quá nhiều thịt, cá, chocolate, đường và thức ăn chua khác sẽ thay đổi chất dịch cơ thể của họ để tạo thành một loại "quá trình axit hóa", đây là quá trình thúc đẩy sự tăng lên của catecholamines, dẫn đến tình trạng phụ nữ mang thai chịu nhiều kích thích tiêu cực. Những kích thích này sẽ gây ra sự tiết hocmon có hại cho thai nhi, đây chính là một trong những nguyên nhân gây dị dạng bào thai. Chính vì vậy mà các bà mẹ trong thời kỳ mang thai không nên ăn quá nhiều thực phẩm có chứa acid.

2.Thực phẩm chứa Toxoplasma gondii

alt
Nguồn ảnh redcook

Đây chính là chất gây dị dạng bào thai, bại não và thai chết lưu. Nguyên nhân gây ra chất này chính là tăng nhanh của nhiệt độ khiến thức ăn chín ngoài nhưng sống ở bên trong. Chính vì vậy mà những món lẩu hay nướng hoàn toàn là những món ăn không thích hợp cho các thai phụ.

3.Gan lợn

alt
Nguồn ảnh vietchudu

Những phụ nữ ở Phần Lan và Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên rằng không nên ăn quá nhiều gan lợn trong thời kỳ mang thai. Sở dĩ như vậy vì gan lợn có chứa hàm lượng mỡ và vitamin A tương đối cao. Lượng vitamin này được tích tụ trong cơ thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi khiến thai chậm phát triển.

4.Cá ngừ

Các bác sĩ của trường đại học Hoa Kỳ cho thấy cá ngừ có chứa lượng thủy ngân vượt quá mức độ nghiêm trọng. Phụ nữ mang thai thường xuyên ăn cá ngừ sẽ khiến hàm lượng thủy ngân tăng nhanh chóng và tích tụ trong cơ thể. Các bác sĩ ở Hồng Kông cũng chỉ ra rằng bào thai trong cơ thể của người mẹ nếu hấp thụ quá nhiều thủy ngân có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ và thần kinh, khả năng học tập trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng và chậm phát triển tâm thần hoặc những hậu quả khác.


Bảo Vy

Theo meishichina

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading