YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dành Cho Người Mới Mang Thai

Thứ Hai, 07/09/2009 07:59

1,543 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày đầu của thai kỳ rất quan trọng, bà bầu cần ăn uống đầy đủ để cung cấp dưỡng chất cho bé. Các món sau sẽ rất bổ dưỡng đối với thai phụ trong thời điểm này


Chim cút xốt xí muội
s63thphu1.jpgK
hẩu phần 2 người.
Mức độ Dễ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian chế biến 20 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 773kcal
Protein 54.1g. Glucid 600.7g. Sắt 0.12g. Canxi 0.056g.

Nguyên liệu:
2 con chim cút (400g)
2 thìa súp xốt xí muội tươi
1 thìa cà phê dầu mè
2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê đường
Xà lách, cà chua ăn kèm
Tỏi xay, dầu để chiên

Thực hiện:
- Cút làm sạch, ướp với xốt xí muội, dầu mè, đường, hạt nêm, tỏi xay, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu nhiều, thả cút vào chiên trên lửa nhỏ để chim cút vàng giòn và chín đều bên trong. Vớt ra để lên giấy thấm dầu
- Cho thịt chim cút ra đĩa, dọn kèm với cà chua, xà lách, chấm muối tiêu chanh.

Mực hấp xốt tiêu xanh
s63thphu2.jpgKhẩu phần 2 người.
Mức độ Dễ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian chế biến 15 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 426 kcal
Protein 64.1g. Glucid 50.3g. Sắt 0.03g. Canxi 0.72g.

Nguyên liệu:
200g mực ống (2 con)
100g thịt heo xay
1 nhánh tiêu xanh
1 cọng hành lá
2 tai nấm mèo
1 lọn bún tàu
1/2 thìa súp bơ
2 thìa súp xốt tiêu xanh
2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp dầu ăn
Xà lách, cà chua ăn kèm

Thực HIện:
- Mực ống làm sạch để ráo nước
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt sợi. Bún tàu cắt ngắn ngâm mềm, vớt ra để ráo
- Trộn đều thịt heo xay với hành lá xắt nhuyễn, nấm mèo, bún tàu và 1 thìa cà phê hạt nêm làm nhân. Chia nhân thành 5 phần, dồn vào mực, mang hấp khoảng 10 phút
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho xốt tiêu xanh và bơ vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đến khi bơ tan đều thì cho nhánh tiêu xanh vào, đợi sôi lại, tắt bếp
- Cho mực ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, dùng kèm cà chua và xà lách, chấm muối tiêu chanh.

Canh chua cá hồi
s63thphu3.jpgKhẩu phần
2 người.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian chế biến 20 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 605kcal
Protein 11.9g. Glucid 78.2g. Sắt 0.18g. Canxi 0.08g.

Nguyên liệu;
200g ngạnh cá hồi
50g bông so đũa
50g bông hẹ
50g bông bí
100g lá giang
1/2 thìa súp nước mắm
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt nêm
Thìa là, ớt sừng

Thực hiện:
- Ngạnh cá hồi rửa sạch, để ráo nước Bông bí, bông so đũa rửa sạch, để ráo. Thìa là, bông hẹ bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc
- Lá giang nhặt lấy lá non, rửa sạch, vò nát. Ớt sừng bỏ hạt, xắt lát Nấu sôi 0,5 lít nước, cho ngạnh cá hồi vào nấu, vớt bọt cho nước trong
- Cá chín cho các loại bông và lá giang vào, nêm đường, muối, hạt nêm, nước mắm vừa ăn, nước sôi lại tắt bếp Múc canh ra tô, cho thìa là và ớt lên. Dùng nóng với nước mắm ớt.


Monngonvietnam.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading