YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm bốn món ăn chơi, ăn cơm

Thứ Hai, 13/12/2010 09:15

1,309 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong thực đơn đó đây, với con tôm có thể chế biến nhiều món tuỳ thích. Nhưng bốn món đơn cử dưới đây, không tốn nhiều công sức, chỉ “biến cách” một tí bạn có thể có những món ăn chơi lạ miệng hoặc món ăn cơm thông thường mà không cảm thấy ngán.

TÔM CUỐN HẤP NGỒNG CẢI

Nguyên liệu: 4 phần ăn

Tôm sú: 300g; ngồng cải: 120g; bí đao: 1/2 trái; bông hẹ: 50g (sử dụng khoảng 15 cọng); gừng: 1 khúc 5cm; hành tây: 1/4 củ; càrốt: 30g; ớt sừng: 1 trái; nước dùng: 1 chén; muối: 1/2 muỗng càphê; hạt nêm: 1/2 muỗng càphê; đường: 1 muỗng càphê; nước tương: 1/2 muỗng xúp; dầu hào: 1/2 muỗng xúp; bột năng: một ít.

Chế biến & trình bày: ngồng cải bào sạch lớp vỏ cứng bên ngoài, cắt khúc dài khoảng 6 – 7cm. Trụng ngồng cải trong nước muối, ngâm vào nước đá cho nguội, vớt để ráo. Bí đao bào sợi mỏng có bề ngang 2 – 3cm. Tôm luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi. Bông hẹ trụng sơ. Gừng, ớt, càrốt, hành tây cắt sợi. Dùng miếng bí đao quấn quanh ngồng cải gồm 2 – 3 cọng cải như một bó nhỏ, đặt gừng, ớt, càrốt, tôm lên trên, dùng cọng hẹ cột chặt lại.

Làm xốt: 1 chén nước dùng + 1/2 muỗng nước tương + 1/2 muỗng dầu hào + 1 muỗng càphê đường + 1/2 muỗng càphê hạt nêm. Đun nóng dầu, xào sơ hành tây, lấy hành ra, cho tiếp hỗn hợp xốt vào khuấy, cho chút bột năng vào tạo độ sánh. Xếp ngồng cải ra dĩa rưới xốt lên ngồng cải.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading