Cơm hấp lá sen

Chủ nhật, 04/07/2010 02:00

1,635 xem

0 Bình luận

(0)

3050

Là một món ăn cầu kỳ trong cung đình ngày xưa và trong các buổi tiệc ngày nay. Cơm làm từ gạo thơm vo đãi thật sạch, để ráo nước, sau đó chiên (rang) với dầu, muối.
 
alt

- Thịt gà luộc lấy nước làm nước dùng.

- Tôm hấp chín, bóc vỏ.

- Hành tây, cà rốt sắt hạt lựu chần nước sôi.

- Hạt sen luộc chín cho bở.

- Lấy nước luộc gà để nấu cơm đã chiên. Đến khi nước cạn phải hạ lửa, để nồi cơm trên bếp khoảng nữa giờ rồi mới bới ra, trộn với hỗn hợp thịt, tôm và các loại rau củ, hạt, nêm gia vị trên một chiếc lá sen rồi gói lại hấp khoảng 15 phút cho mùi sen thấm sâu vào cơm.

Khi dọn bày năm sáu cánh hoa sen trên một dĩa lớn rồi lấy gói cơm trãi trên đĩa và mở ra.

Người ăn dùng muỗng xúc ra chén nhỏ.

ThuPhong
(theo từ điển ẩm thực Huế của Trần Ngọc Bảo)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading