YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngâm dưa chuột muối kiểu Nga

Thứ Tư, 12/01/2011 05:23

1,449 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dưa chuột muối có thể ăn kèm rất nhiều món khác nhau, nhất là trong những ngày nắng nóng thì những quả dưa chuột xinh xinh giòn giòn chua nhẹ có khả năng chống ngán rất hữu hiệu đấy.

Nguyên liệu:

Dưa chuột
Thì là
Cần tây
Cà rốt (có thể có hoặc không cũng được)
Tỏi, ớt, giấm, đường muối
Chế biến:

Dưa chuột rửa sạch, quả thuôn dài để nguyên còn những quả to thì cắt đôi.

Thì là, cần tây làm sạch, cắt khúc 3 – 4 cm.

Cà rốt xắt khoanh.

Pha nước chua ngọt cùng tỏi, ớt.

Xếp dưa chuột, cà rốt, cần tây và thì là vào lọ thủy tinh sạch,

Đổ nước muối vào ngập dưa.
Đậy kín và để sau 2 ngày là ăn được, sau 2 ngày thì phải cho vào tủ lạnh để ăn dần
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh Ngọc Diệp

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading