Bò quanh lửa hồng

Thứ Tư, 12/01/2011 08:40

4,156 xem

0 Bình luận

(0)

1383

Bò quanh lửa hồng là món ăn có hương vị rất lạ miệng nên được nhiều người yêu thích. Thực hiện 4 phần ăn với món này rất đơn giản, hãy tham khảo công thức bạn nhé.
Nguyên liệu

300g phi-lê bò
1 củ hành tây
50g đậu phộng rang
1 nhánh gừng
20g ngò gai
2 trái chanh
1/4 trái thơm
1 thìa cà phê tỏi phi
1 thìa súp sả + ớt băm
Bánh tráng, bún tươi
Rau ghém: Xà lách + rau sống + khế + chuối chát + dưa leo
Gia vị: Dầu ăn, đường, mắm nêm, bột ngũ vị, dấm, dầu mè, hạt nêm
Dụng cụ: Thố sành có nắp + Cồn khô

Thực hiện


- Thịt bò thái mỏng. Hành tây xắt lát mỏng. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Ngò gai thái nhỏ. Thơm băm nhỏ. Phi thơm sả và ớt băm.

- Cho thịt vào tô, ướp hạt nêm, đường, muối, bột ngũ vị, dầu mè, gừng sợi, tỏi phi, sả phi, trộn đều cho thấm và thơm.

- Cho thịt vào thố sành, xếp hành tây + ngò gai lên trên thịt, đậy nắp rồi đốt cồn cháy chung quanh thố, khoảng 15 phút là thịt chín.

- Khi dùng rắc đậu phộng rang. Ăn kèm với rau sống + bánh tráng +mắm nêm.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading