Mướp đắng xào trứng

05/06/2010   08:40

Trứng chín vàng xốp bao lấy những miếng mướp xanh mướt, hơi nhần nhận đắng, khi ăn nhai kỹ lại thấy vi ngòn ngọt.

Nguyên liệu:

Mướp đắng 1 – 2 quả

Trứng gà 3 quả

Muối tiêu

Dầu ăn

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc làm đôi, nạo hết ruột. Thái lát mỏng.

Cho mướp đắng vào ngâm nước rồi rửa sạch lại, để ráo.
Đập trứng ra bát, đánh tan.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho mướp đắng vào xào sơ rồi đổ trứng vào đảo thật nhanh.

Rắc chút muối tiêu, đảo nhanh cho ngấm, khi mướp đắng chín thì tắt bếp.


Xúc ra đĩa ăn nóng
N.D
Tổng hợp
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Mướp đắng xào trứng

Cập nhật lần cuối lúc 08:40 ngà y 05/06/2010

Trứng chín vàng xốp bao lấy những miếng mướp xanh mướt, hơi nhần nhận đắng, khi ăn nhai kỹ lại thấy vi ngòn ngọt.

Nguyên liệu:

Mướp đắng 1 – 2 quả

Trứng gà 3 quả

Muối tiêu

Dầu ăn

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc làm đôi, nạo hết ruột. Thái lát mỏng.

Cho mướp đắng vào ngâm nước rồi rửa sạch lại, để ráo.
Đập trứng ra bát, đánh tan.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho mướp đắng vào xào sơ rồi đổ trứng vào đảo thật nhanh.

Rắc chút muối tiêu, đảo nhanh cho ngấm, khi mướp đắng chín thì tắt bếp.


Xúc ra đĩa ăn nóng
N.D
Tổng hợp

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đến Ngoại Ô thưởng thức đặc sản cá tiến Vua

Đến Ngoại Ô thưởng thức đặc sản cá tiến Vua

Cập nhật: 03/06/2015

Đã từ lâu, nhân gian ta thường ca ngợi về hương vị thơm ngon đặc biệt của những loài cá quý tại vùng sông Lô: thứ nhất Anh Vũ, thứ nhì dầm xanh... bởi những thịt của những loại cá quý hiếm này không chỉ có nhiều chất dinh...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích