Mướp đắng xào trứng

05/06/2010   08:40

Trứng chín vàng xốp bao lấy những miếng mướp xanh mướt, hơi nhần nhận đắng, khi ăn nhai kỹ lại thấy vi ngòn ngọt.

Nguyên liệu:

Mướp đắng 1 – 2 quả

Trứng gà 3 quả

Muối tiêu

Dầu ăn

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc làm đôi, nạo hết ruột. Thái lát mỏng.

Cho mướp đắng vào ngâm nước rồi rửa sạch lại, để ráo.
Đập trứng ra bát, đánh tan.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho mướp đắng vào xào sơ rồi đổ trứng vào đảo thật nhanh.

Rắc chút muối tiêu, đảo nhanh cho ngấm, khi mướp đắng chín thì tắt bếp.


Xúc ra đĩa ăn nóng
N.D
Tổng hợp
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Mướp đắng xào trứng

Cập nhật lần cuối lúc 08:40 ngà y 05/06/2010

Trứng chín vàng xốp bao lấy những miếng mướp xanh mướt, hơi nhần nhận đắng, khi ăn nhai kỹ lại thấy vi ngòn ngọt.

Nguyên liệu:

Mướp đắng 1 – 2 quả

Trứng gà 3 quả

Muối tiêu

Dầu ăn

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc làm đôi, nạo hết ruột. Thái lát mỏng.

Cho mướp đắng vào ngâm nước rồi rửa sạch lại, để ráo.
Đập trứng ra bát, đánh tan.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho mướp đắng vào xào sơ rồi đổ trứng vào đảo thật nhanh.

Rắc chút muối tiêu, đảo nhanh cho ngấm, khi mướp đắng chín thì tắt bếp.


Xúc ra đĩa ăn nóng
N.D
Tổng hợp

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Địa chỉ ăn sữa chua ngon độc đáo ở Hà Nội

Địa chỉ ăn sữa chua ngon độc đáo ở Hà Nội

Cập nhật: 04/05/2015

Thời tiết mùa hè oi bức, bạn sẽ tìm đến với những món ăn mát lạnh và sữa chua là một trong những món ăn đó. Dưới đây Ẩm thực sẽ chia sẻ một số địa chỉ ăn sữa chua ngon ở Hà Nội.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích