Mề gà xào giòn

Thứ Năm, 29/07/2010 08:40

1,386 xem

0 Bình luận

(0)

1859

Mề gà xào ớt chuông nhiều màu sắc rất hấp dẫn, những miếng mề xào đậm đà, giòn sần sật dùng với cơm hoặc nhâm nhi với ly bia cũng rất tuyệt.


Nguyên liệu:

Mề gà (hoặc mề vịt) 300g

Rượu trắng 2 thìa (tùy chọn)

Ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 quả nhỏ

Dầu hào 1 muỗng

Hạt nêm

Đầu hành trắng 1 ít

Cách làm:

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông

Mề gà bóp muối rửa sạch, thái miếng. Lưu ý bạn đừng thái mỏng quá mề sẽ mất độ giòn.

Cho mề gà vào ướp với 2 thìa rượu trắng cho hết mùi tanh, thêm 1 thìa hạt nêm. Để 5 phút cho ngấm
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Phi đầu hành trắng cho thơm rồi cho mề gà vào xào, để lửa to đảo nhanh tay. Đến khi mề bắt đầu săn, chuyển màu thì cho ớt chuông vào.
Đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Mề gà và ớt chuông chín tới thì tắt bếp. Trút ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
N.D
Tổng hợp

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading