YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Là lạ: Mề gà xào với lạc rang

Thứ Hai, 06/09/2010 08:40

1,712 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mề gà xào lạc này rất lạ miệng, mề giòn giòn, cay cay quện với vị bùi bùi của lạc. Món này rất thích hợp để nhâm nhi, nhắm với chút bia nữa thì càng ngon.

Nguyên liệu:

300g mề gà

Hành tây

Tiêu

Tỏi, gừng, tỏi

1 ít lạc rang, đập giập

Hạt nêm

Cách làm:
Mề gà làm sạch, dùng dao khía nhiều đường chéo nhau như hình vảy rồng.
Hành tây cắt lát, gừng thái mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát.
Đun sôi nước với chút muối, vài lát gừng và hành lá, cho mề gà vào chần sơ. Vớt ngay ra để ráo.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho tỏi, đầu hành trắng và ớt vào phi thơm, nếu không ăn được cay thì không cho ớt.
Đổ mề gà vào xào, nêm hạt nêm, để lửa to đảo nhanh tay.
Cho hành tây vào xào cùng, xào 1 phút đến khi hành tây tái thì cho lạc rang vào.
Nêm nếm vừa ăn. Đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Trút ra đĩa ăn nóng.

Mách nhỏ:

Khi chần mề gà thì nhúng thật nhanh, chỉ 30 giây là vớt ra để mề không bị dai

Lúc xào nên để lửa to, mề gà chín rất nhanh nên chỉ xào chừng 2 - 3 phút là được
N.D
Tổng hợp

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading