Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Gỏi tôm ngâm nước mắm

Thứ Sáu, 23/07/2010 08:40

1,760 xem

0 Bình luận

(0)

3596

Đất nước Thái Lan có một nền ẩm thực nổi tiếng trên khắp thế giới bởi những món ăn mang hương vị đặc trưng rất đậm đà.

Sự hòa trộn các loại gia vị và thực phẩm tươi sống là một trong những nét nổi bật của các món Thái.

Để làm món “Tôm ngâm nước mắm” bạn cần nguyên liệu sau: Tôm tươi, tỏi, ớt Thái, xả, rễ mùi, rau bạc hà, mướp đắng cùng với nước mắm, nước chanh và đường kính. Khi có đủ các nguyên liệu, cách chế biến cũng khá đơn giản: làm sạch tôm, bóc vỏ, để ráo.


Xay nhỏ tỏi, ớt, xả và rễ mùi rồi trộn đều cùng các loại gia vị đã có. Sau đó cho tôm vào ngâm, để khoảng 3 phút cho đến khi tôm có màu hồng tươi. Thái lát mỏng mướp đắng, xếp ra đĩa rồi bày tôm lên trên.

Công thức chế biến không cầu kỳ, phức tạp nhưng để món “Tôm ngâm nước mắm Thái Lan” đạt yêu cầu về hương vị, món ăn đòi hỏi người chế biến phải hết sức tinh tế khi làm nước sốt để ngâm tôm. Làm sao để các hương vị quện mềm vào nhau mà vẫn nổi lên những nét đặc trưng của một món ăn Thái. Đó là một chút cay nồng của ớt, vị chua thanh của chanh, cái hăng hăng dịu mát của bạc hà và hương thơm nồng của rễ mùi.

Sự khác lạ cảm nhận từ món ăn cũng từ chính những loại rau gia vị. Nhất thiết bạn phải sử dụng nguyên liệu ớt tươi của Thái. Còn vị chua phải lấy từ loại chanh Kaffi mới ngon. Ngoài ra, nước mắm Thái cũng là một trong các yếu tố quyết định không thể thiếu vì nó sẽ giúp làm tươi thịt tôm, khiến mùi vị món ăn thêm đặc biệt hơn. Vị mặn của nước mắn Thái ngấm vào tôm sẽ tạo ra chất nước keo và độ giòn của thịt tôm trong khi thưởng thức.

Theo Minh Trang
VTV.vn

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading